સવારે પાલક નુ જુસ પીવાથી થાય છે અનેક ફાયદા જાણો કેવી રીતે બને આ જુસ….

Spread the love

સ્પિનચ એક લીલી શાકભાજી છે જે આપણે આપણી આસપાસના બજારમાં સરળતાથી શોધી શકીએ છીએ. આપણે તેનો ઉપયોગ ગ્રીન શાકભાજી, સૂપ, અને જ્યુસ તરીકે પણ કરીએ છીએ. તેમાં રહેલા વિટામિન અને ખનિજો તમારા શરીરને લગભગ તમામ પોષક તત્વો પૂરા પાડવામાં સક્ષમ છે.વૈજ્ઞાનિકો અને ડોકટરો માને છે કે સવારે પાલકનો રસ પીવાથી તમારા શરીરમાં ઘણા બદલાવ આવે છે, જેના કારણે તમે સ્વસ્થ રહી શકો છો. ચાલો જાણીએ સવારના સમયે પાલકનો રસ પીવાથી થતા ફાયદાઓ વિશે …

શરીરને ડિટોક્સ કરે છે :- શરીરને ડિટોક્સિફાઇ કરવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે જેથી તમારા શરીરમાં રહેલી બધી ગંદકી સાફ થઈ શકે અને તેના કારણે તમારા શરીરમાં કોઈ પણ પ્રકારના રોગનો વિકાસ થતો નથી. પાલક પર કરવામાં આવેલા સંશોધનથી બહાર આવ્યું છે કે તેનો રસ પીવાથી શરીરને ડિટોક્સિફાય કરવામાં ઘણી મદદ મળે છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો કરે છે :- રોગ પ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે સ્પિનચના જ્યુસ નો ઉપયોગ થાય છે,પાલકમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં વિટામિન-સીમાં જોવા મળે છે. વિટામિન સી એન્ટીઓકિસડન્ટ તરીકે કામ કરે છે અને રોગપ્રતિકારક કોષોને મજબૂત બનાવે છે. તે સીધા આપણા રોગપ્રતિકારક શક્તિને અસર કરે છે અને તે વધુ મજબૂત બને છે. તેથી, જે લોકોની રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી છે, તેઓ અઠવાડિયામાં ત્રણથી ચાર વખત સ્પિનચનો રસ પી શકે છે

દષ્ટિ વધારવામાં મદદ કરે છે પાલકના રસમાં વિટામિન-એ પૂરતા પ્રમાણમાં હોય છે. આ વિટામિન આપણી આંખો માટે ખૂબ મહત્વનું છે. આ જ કારણ છે કે ડોકટરોને વિટામિન-એવાળા સ્રોત ખોરાક ખાવાની પણ સલાહ આપવામાં આવે છે. વિટામિન-એનું સેવન કરવાથી આપણી દૃષ્ટિ સ્વસ્થ રહે છે અને આપણે આંખના અનેક પ્રકારના રોગોથી પણ બચીએ છીએ. તેથી, સારી આંખની તંદુરસ્તીને ધ્યાનમાં રાખીને, તમે પાલકનો રસ પી શકો છો.

પોષક તત્વોનો સંગ્રહ પૂરો પાડે છે :- સ્પિનચને પોષક તત્ત્વોનો સંગ્રહ પણ કહેવામાં આવે છે. તેમાં કેલરી, આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, વિટામિન-એ, ફોલેટ, પ્રોટીન અને કેલ્શિયમ જેવા પૌષ્ટિક તત્વો હોય છે. તેથી, જો તમે એક ગ્લાસ પાલકના રસનો વપરાશ કરો છો, તો તમે પૂરતા પ્રમાણમાં ઘણા પોષક તત્વો મેળવી શકો છો. જો તમે ઇચ્છતા હોવ તો, તમે મોર્નિંગ વોકથી પાછા ફર્યા પછી પણ દરરોજ સવારે સ્પિનચ જ્યુસ પી શકો છો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *